Tru tiên 2 - chương 57

Tru Tiên 2 – Chương 57: Tế sát

Nguồn: Bachngocsach.com


Cơn gió nhè nhẹ khẽ đung đưa cành liễu. Trong ba khu viện lúc này đã lấy lại vẻ an bình vốn có, mọi người ai ai cũng muốn trở về gian phòng của mình để nghỉ ngơi, chỉ có mỗi Tiểu Đình là vẫn theo thói quen nhởn nhơ vô tư lự trên bãi cỏ xanh trong khu đình. Nó ôm chặt lấy cổ con Đại Hoàng, lăn qua lăn lại nhàm chán đến chết đi được. Còn Tiểu Hôi thì không biết đã leo lên đầu cành liễu từ khi nào. Trong tay nó cầm hai quả dại lạ hoắc, ngồi vắt ngang nhánh cây nhâm nhi khoái chí.

Phòng chữ Kim vẫn như thường ngày, hễ Cừu Điêu Tứ về đến nơi là cánh cửa liền bị đóng thật chặt. Còn phòng có chữ Thủy lúc nào cũng hé hé cánh cửa, tấm lưng yểu điệu của Tô Văn Thanh thường ngồi bên cửa số, trong tay lúc nào cũng cầm một quyển sách. Chỉ khác là dường như trong lòng nàng hôm nay hơi hơi xốn xang, thỉnh thoảng ánh mắt lại dời khỏi quyển sách, nhìn ra mảng sân trống phía đối diện. Con căn phòng có treo chữ Thổ vốn vô chủ thì hôm nay đã tìm được chủ nhân mới của nó, hơn nữa, còn có thể nhìn thấy bóng dáng mờ mờ của Vương Tôn Cảnh ở bên trong.

Ở cửa viện chợt vang lên nhịp chân người, thì ra đó chính là ngũ ca của Tô Văn Thanh tên gọi là Tô Văn Khang đang bước lại. Hắn nhìn thoáng qua Tiểu Đỉnh đang chơi đùa trong khu đình, cũng chẳng mấy để ý, một mạch bước lại bên ngoài phòng có chữ Thủy, trên môi hé lên nụ cười gọi lớn: “Thanh muội!”

Tô Văn Thanh buông quyển sách xuống mỉm cười: “Ngũ ca, anh đến rồi sao, mau vào đây ngồi đi.”

Tô Văn Khang bước vào, kéo một chiếc ghế lại bên cạnh cửa số cười nói: “Sao hôm nay lại nhớ đến ta mà bảo ta tới đây?”

Tô Văn Thanh khẽ lắc đầu, ánh mắt xuyên qua song cửa sổ thoáng nhìn tới gian phòng có chữ thổ rồi nói: “Có chút việc, muội muốn nói với huynh.”

Tô Văn Khang liền nhìn theo hướng ánh mắt của sư muôi rồi nhướng mày: “Ủa, không phải là cái tên béo ú ở phòng chữ Thổ chết rồi sao? Như thế nào trong đó còn có người vậy? Là ai?”

Tô Văn Thanh nhẹ nhàng trả lời: “Đó là đệ tử mà Thanh Vân Môn mới thu nhận, tên là Nam Sơn. Hắn vốn là con trai của tổng quản Nam Thạch Hầu trong Vương gia ở Long Hồ, U Châu.

Tô Văn Khang lập tức trở nên kinh hãi: “Cái gì?”

Ánh mắt của Tô Văn Thanh vẫn bình thản nhìn về bóng người nhấp nhoáng sau cánh cửa số khép hờ trong căn phòng mang chữ thổ. Nàng chầm ngâm như suy tư gì đó, một lúc sau mới thốt lên: “Ta cảm thấy Vương gia ở Long Hồ hình như đã sảy ra chuyện gì đó.”

Tô Văn Khang cũng thaongs trầm ngâm. Hắn vốn là xuất thân từ Tô gia ở Lư Dương. Đối với các thế lực tu tiên lớn ở U Châu cũng biết đôi chút. Cuối cùng hắn nhíu mày nói: “Nếu ta nhớ không nhầm thì trong nhiều năm qua Nam Thạch Hầu chính là tay chân thân tín của người chủ tiền nhiệm ở Vương gia là Vương Thụy Vũ. Nay Vương Thụy Vũ đã chết, Vương Thụy Chinh là người nên thay thế, chỉ sợ sau này đối với con cháu của hắn không có lợi. Vì hắn biết một khi địa thế của mình mất đi thì chắc chắn sẽ có tai họa giang đến, cho nên mới cố ý đưa con đến đây để tránh trước? Dù sao thì Thanh Vân Môn cũng có quan hệ với Vương gia từ thời của Vương Thụy Vũ, mà hắn lại là tổng quản của Vương gia nên hẳn là có quen biết với Thanh Vân Môn mới phải.”

Vẻ mặt của Tô Văn Thanh vẫn không đổi, chỉ mỉm cười liếc nhiền Tô Văn Khang. Còn Văn Khang lại rất kính sợ trí tuệ nhạy bén của muội muội của mình, chợt cảm thấy không thoải mái, cười khổ: “Sao thế? Ta nói sai chỗ nào sao?”

Tô Văn Thanh nhẹ nhàng bâng quơ: “Hay Là huynh thử cơ may gia nhập Thanh Vân đi. Hai người chúng ta ở đây xem thử thế nào.”

Tô Văn Khang ngẩn người.

Tô Văn Thanh ném cuốn sách lên cái bàn gỗ, ánh mắt lại nhìn qua cửa số: “Tham gia kì thi do Thanh Vân Môn tổ chức thường là các đệ tử ưu tú ở các thế gia. Huống chi gã Nam Sơn kia sẽ được tuyển vào biệt viện của Thanh Vân sau hai tháng nữa, điều này chính là bởi vì người của Thanh Vân đã rất nể mặt Vương gia. Vì vậy lúc này Nam Sơn lên núi Thanh Vân không phải như dạng chó nhà có tang đâu, mà chỉ sợ còn được ưu đãi vô cùng. Phải biết rằng Vương gia ở Long Hồ có bao nhiêu đệ tử cơ chứ, đâu phải ai cũng có nổi cơ hội này?” Nàng cười cười châm chọc nhìn về phía Tô Văn Khang: “Ngũ ca, huynh nói xem!”

Tất nhiên là Tô Văn Khang biết muội muội đang châm biếm nhưng không phải là nhắm vào mình, hơi trầm tư giây lát, rồi bỗng nhiên nhăn mày tỏ vẻ kinh ngạc: “Có phải ý của muội là sau khi Vương Thụy Vũ chết nhưng Nam Thạch Hầu không gặp họa cũng chẳng mất đi quyền thế?”

Ngoài cửa số bỗng truyền đến tiếng cười khanh khách của Tiểu Đỉnh. Hòa lẫn vào đó là tiếng sủa trầm trầm của con Đại Hoàng, mà Tiêu Hôi thì vẫn liên tục chí chóe. Cuộc sống nơi đây có vẻ như đang cực kỳ tươi đẹp. Tô Văn Thanh dựa vai bên cửa sổ, trầm ngâm rồi nói: “Theo ta nghĩ đây là một lần phá lệ đặc biệt trong nhà họ Vương ở Long Hồ. Chẳng những Nam Thạch Hầu không hề mất đi quyền thế, mà khi chủ cũ mất đi chủ mới đắc vị, người này vẫn giữ được quyền lực rất lớn, có thể nói là trên muôn người chỉ dưới một người. Cũng chính bởi như vậy, thậm chí gia chủ mới là Vương Thụy Chinh không tiếc lòng mà cầu xin Thanh Vân Môn một phần ân đức để ban cho hắn. Chính là…” Nàng cười lạnh lùng, vẻ mặt còn thể hiện ra dáng vẻ châm chọc khinh bỉ rõ rệt, “Mà cũng thật không biết Nam Thạch Hầu đã lập được công trạng gì với người chủ mới. Mãi đến hiện giờ vẫn ngồi vị trí cao, lại còn được tưởng thưởng lớn đến vậy?”

Tô Văn Khang nhướng mày, sắc mặt chợt đổi. Nếu so về tính thông minh thì có lẽ hắn không thể nào sánh với sư muội luôn nhạy bén của mình, nhưng hắn tuyệt đối không phải là hạng ngu ngốc. Xuất thân từ một gia đình danh giá nên kiến thức không phải là hạng cô văn quả lậu, chỉ hơi suy nghĩ đã hiểu được ẩn ý trong lời của Tô Văn Thanh. Mặc dù hơi giật mình nhưng không tỏ ra quá kinh ngạc cảm thán, mà lại còn vô cùng cao hứng cười lên ha hả: “Thì ra là như vậy, đúng là người hèn kế mọn, ha ha. Nhưng cũng tốt, lão già Vương Thụy Vũ đã cùng với Tô gia của chúng ta đối đầu mấy chục năm, bây giờ chết đi rồi quả không gì có thể tốt bằng, ha ha ha…”

Tô Văn Thanh có vẻ không mấy quan tâm đến gã ca ca bỗng chốc trở nên vui mừng kia, nàng lại nhìn qua căn phòng có chữ thổ. Nàng thấy Nam Sơn vừa ngồi xuống, Vương Tông Cảnh cũng liền bước vào. Tiếc là khoảng cách quá xa, lại còn bị vách tường ngăn cản nên không thể biết được chính xác họ đang làm gì. Chỉ thấy hai người ngồi đối diện nhau xa xa như đang nói chuyện gì đó.

Nàng cứ vậy nhìn qua căn phòng đối diện đến xuất thần, vô số ý niệm cứ lóe lên trong đầu, bỗng nhiên trong lòng nàng lại xuất hiện một ý tưởng rất kỳ quái: “Thoạt nhìn tên công tử họ Vương kia với gã Nam Sơn mới tới này rất thân thiết. Tuổi tác cũng không chênh lệch nhau quá lớn, xem ra là cả hai cùng lớn lên với nhau. Chính là không biết nến tên Vương công tử kia nhận ra những điểm mấu chốt của vấn đề thì hắn sẽ suy nghĩ thế nào…”

Trong gian phòng chữ Thổ lúc này đã được bày biện thêm một vài món vật dụng hàng ngày. Cái bàn đổ chổng kềnh đã được dựng lênh, lớp bụi bẩn bám trên tường cũng đã được lau dọn. Vương Tông Cảnh ngồi im trên ghế ngắm nhìn Nam Sơn đang thu dọn căn phòng. Mỗi lúc trôi qua là căn phòng lại càng trở nên ngăn nắp và sạch sẽ hơn. Một lần nữa người ta lại có thể thấy được hơi người xuất hiện trở lại.

Giờ phút này trong lòng hắn đang có vô số nghi vấn nhưng hắn lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Mà ngoài trự ban đầu mới gặp lại nhau còn ngạc nghiên và vui mừng, chẳng hiếu sau lúc này Nam Sơn lại trở nên trầm mặc hẳn đi, chỉ biết lặng im lau dọn căn phòng, mồm cạy không ra được tiếng nào.

“Đến cuối cùng, rốt cuộc Vương Tông Cảnh đành phải mở miệng trước: “Tiểu Sơn!”

Nam Sơn đang lau chùi cánh cửa sổ, trên trán đã lấm tấm mồ hôi. Khi nghe Vương Tông Cảnh gọi cánh tay đưa khăn liền dừng lại, rồi quay người ra sau trả lời: “Cái gì, Cảnh thiếu gia?”

Vương Tông Cảnh hơi chần chờ do dự một lát: “Tiểu Sơn, người làm sao mà lại được lên núi Thanh Vân? Mà lại còn được vào đây nữa?”

Nam Sơn im lặng một hồi mới đáp: “Cảnh thiếu gia, ta cũng không hiểu rõ lắm. Đại khái là trước đó vài ngày khi ta còn ở trong Vương gia thì đột nhiên cha ta dặn phải thu dọn đồ đạc ngay đển chuyển tới núi Thanh Vân. Hơn nữa còn bảo các tiên trưởng ở Thanh Vân Môn ban ân đức cho ta tham gia kì khảo nghiệm để nhập môn.”

Vương Tông Cảnh trầm mặc hẳn đi, ánh mắt hơi chớp động nhìn thẳng xuống nền đất, không biết hiện giờ trong lòng hắn đang nghĩ gì. Một lát sau, giọng nói của nó trở nên trầm trầm hơn hẳn: “Mọi người trong nhà đều khỏe cả chứ?”

Khóe miệng của Nam Sơn hơi co quắc, bàn tay cầm khăn cứ miết đi miết lại một ô cửa sổ làm nó trơn bóng đến độ có thể soi gương. Hắn nhìn khung cửa sạch bong trước mặt, trầm mặc một lúc mới nói: “Trong nhà có một biến cố, Vương lão gia đột nhiên bị bệnh nặng mà bất hạnh quy tiên. Hiện giờ Thập Lục gia đang ngồi ở vị trí gia chủ, còn lại mọi thứ khác vẫn như cũ.”

Thân mình của Vương Tông Cảnh hơi chấn động, khuôn mặt cũng chợt hiện vẻ khác thường. Hắn nhìn chằm chằm vào Nam Sơn đang in bóng bên khung cửa sổ, khóe môi dùng dằng như muốn nói gì đó nhưng lại thôi. Mãi một lúc thật lâu sau mới nói: “Có đúng là phát bệnh không? Ta nhớ lúc ta rời khỏi Long Hồ thì đại bá vẫn rất khỏe mạnh. Hơn nữa người còn là tu sỹ tu luyện đạo pháp, theo lý ra phải nên không có bện tật hay ta khí nào dính vào người mới đúng. Làm sao lại có chuyện mắc bệnh rồi chết như vậy?”

Nam Sơn quay lại, trên mặt còn mang theo đôi nết mê man, trước mắt hoàn toàn là một mảng mờ mịt: “Cảnh thiếu gia, điều này ra sao ta không hiểu rõ lắm. Chỉ biết là vào ngày đó trong nhà đột nhiên truyền ra tin tức lão gia mắc bệnh nặng. Cuối cùng người liền đi ngay đêm ngày hôm sau.”

Vương Tông Cảnh nhìn lên vẻ mặt người đối diện không nói gì. Còn Nam Sơn lại trầm ngâm một lúc, rồi thở dài tiếp tục dọn dẹp sửa sang lại căn phòng. Không khí giữa hai người trở nên trầm lắng. Vốn là bạn bè cùng nhau lớn lên, chia xa lâu ngày gặp lại nhau phải vui mừng hớn hở mới phải. Vậy mà giờ đây giữa hai người dường như mới xuất hiện thêm một tấm vách ngăn mơ hồ.

Vương Tông Cảnh vẫn ngồi im trên ghế nhìn Nam Sơn bận rộn túi bụi. Tuy vậy nhưng hắn vẫn chẳng có ý định giúp đỡ, vẻ bàng hoàng kinh ngạc mau chóng tan đi, khuôn mặt liền lấy lại sự điềm tĩnh. Chỉ là giờ đây trong ánh mắt mà hắn nhìn Nam Sơn còn chứa thêm một chút ý nghĩa phức tạp.

Đến khi ngóc ngách cuối cùng đã được Nam Sơn lau chùi sạch sẽ, hắn vươn thẳng người dậy, căn phòng chữ thổ bị bỏ hoang lâu ngày thì giờ đây trở nên ngăn nắp tinh tươm. Trong không khí còn mang thêm hơi mát rượi an lành. Đến ngay cả những viên đá lót nền màu xanh cũng sáng bóng hơn rất nhiều. Nam Sơn cảm thấy rất hài lòng, gật gật cái cần cổ, xoay người, bỗng nhiên “a” một tiếng, lại vỗ vỗ sau gáy, cười nói: “Sao mà ta lại quên lấy nước cho ngươi nhỉ, Cảnh thiếu gia đợi ta một chút nhé, ta đi…”

Vương Tông Cảnh lắc đầu rồi đứng lên: “Không cần đâu Tiểu Sơn. Ngươi đi đường xa mới đến nơi, lại phải quẹt dọn nhiều như vậy, hãy nghỉ ngơi một lát đi. Ta ở bên phòng chữ hỏa, ngươi có rảnh thì ghé đến chơi.”

Nam Sơn hơi giật mình, “ơ”. Vương Tông Cảnh còn hai bước nữa là ra khỏi khung cửa mới ngoái đầu lại nhìn hắn: “Tiểu Sơn, từ hôm nay trở đi đừng có gọi ta là Cảnh thiếu gia nữa.”

“A?” Nam Sơn ngơ ngác hỏi: “Tại sao vậy?”

Vương Tông Cảnh nhìn hắn với anh mắt nghiêm nghị: “Nơi này là Thanh Vân Môn, không phải là Vương gia. Hơn nữa lúc này người đã vào biệt viện của Thanh Vân, cũng giống như ta là đệ tử ở nơi này. Từ nay về sau ngươi có gọi thẳng tên ta là Tông Cảnh đi.”

Nam Sơn chần chờ một lúc, nhưng nhìn vẻ kiên quyết của Vương Tông Cảnh biết là không thể đổi ý được, cuối cùng mới nhỏ giọng đồng ý. Vương Tông Cảnh gật gật đầu, tiện lúc đi ngang qua liền vỗ vỗ lên vai của Nam Sơn, hắn phát hiện ra bên dưới lớp áo kia là một cơ thể rắn chắc. Xem ra Nam Sơn tuy hơi béo nhưng không phải là loại ỏng mỡ như dáng vẻ bề ngoài. Một ý tưởng chợt xẹt qua đầu, hắn lại nói với Nam Sơn: “Tiểu Sơn, cơ hội để được tham gia khảo nghiệm của Thanh Vân Môn rất khó mới có được. Ta ở đây đã nhiều tháng nên được tận mắt nhìn thấy trong Thanh Vân Môn có rất nhiều tiền bối đức cao vọng trọng mang theo thần thông vô cùng quảng đại bên mình. Nếu có thể được nhập môn, cũng có nghĩa là cả đời sau này của chúng ta sẽ rất tốt đẹp. Cho nên trong hai tháng này ngươi phải chăm chỉ tập luyện, đợi đến một năm sau phải được ở lại núi Thanh Vân.

Thân hình của Nam Sơn khẽ run nhẹ, gật đầu đánh rụp rồi nhìn Vương Tông Cảnh: “Ta biết rồi, Cảnh thiếu… Tông Cảnh. Đến lúc đó hai người chúng ta cùng ở lại nơi này, cùng nhau bái sư học đạo. Đến khi thành tài, lại cùng nhau đi vân du thiên hạ.”

Vương Tông Cảnh hưng phấn lộ ra mặt: “Tốt!”

Sau đó liền quay người, đi ra ngoài.

Nam Sơn đứng giữa gian phòng dõi theo dáng người cao lớn của Vương Tông Cảnh đang bước ra rồi ngang qua ô cửa sổ phòng hắn. Mãi cho đến khi tiếng bước chân nhỏ dần, chắc là đã về đến gian phòng chữ hỏa rồi. Lúc này vẻ tươi cười trên mặt hắn liền được thu lại, ánh mắt cũng trở nên mông lung mơ hồ, toàn thân cứ lặng im đứng như vậy thật lâu.

——-===ooo000ooo===——-

Cửa phòng khẽ mở, bản lề gỗ phát ra những tiếng kẽo kẹt. Mà bởi vì cửa sổ thường xuyên được đóng kín nên gian phòng khá tối tăm. Nhưng dù sao thì vào lúc ban ngày căn phòng cũng khá sáng sủa. Vương Tông Cảnh đứng bên khung cửa nhìn vào gian phòng đã sớm quen thuộc với mình, chậm rãi thở dài một hơi não nuột.

Sau đó hắn lại đi đến bên cạnh chiếc bàn, ngồi xuống nhíu mày, như đang suy từ về điều gì đó. Một lát sau ánh mắt hơi chuyển động, nhìn đến giá văn thư, cầm lấy cây bút lông, rồi chậm rãi viết xuông trang giấy trắng hai chữ “Nam Sơn”.

Nét chữ của hắn chẳng thể gọi là phóng khoáng bay bổng mà lại rất là bình thường. Này cũng phải, mấy năm qua phải vật lộn nơi rừng rậm nguyên thủy không một bóng người, còn có thể nhớ nổi chữ viết đã là may mắn rồi, nói gì đến chuyện viết đẹp hay không. Vương Tông Cảnh nhìn chằm chằm hai chữ Nam Sơn trong chốc lát, mặt mày vẫn giữ vẻ nhăn nhúm. Hắn suy tư một hồi rồi lại đặt bút xuống viết thêm hai cái tục danh khác là Vương Thụy Vũ và Vương Thụy Chinh.

Lúc này đây sắc mặt của Trương Tông Cảnh càng trở nên âm trầm. Hai cái tên mới viết trên giấy kia, một thì đã chết, một là chú bác trong nhà mới tiếp quyền chấp chưởng gia tộc. Bỗng nhiên hắn vươn tay chụp lấy tờ giấy, vò làm một cục rồi quang qua một bên. Lại tiếp tục ngồi trầm mặc trên ghế gỗ, rồi tiếp tục đặt bút xuống viết ra một cái tên khác.

Nam Thạch Hầu.

Lúc viết ba chữ này, tay đưa bút rất thong thả và ổn định, trên không mặt của hắn không thể tìm ra nét xúc cảm nào. Hơn nữa sau khi viết ba chữ này xong, Vương Tông Cảnh không còn viết thêm bất cứ tên nào khác nữa, mà dừng lại ở cái tên này.

Ánh sáng trong căn phòng đang biến ảo lặng im không tiếng động nào. Tựa như sắc trời bên ngoài đang dần đổi, ánh sáng bắt đầu nhạt đi, màn đêm đang đến dần. Vậy là đã qua một ngày, đang bắt đầu vào buổi tối. Thân hình của Vương Tông Cảnh chìm trong bóng đêm, tựa như đã biến thành một bóng ma hòa chung với màu đen làm một thể.

Thật lâu sau thân hình của hắn bỗng giật thót, tựa như vừa trong trầm tư tỉnh lại. Vương Tông Cảnh từ từ đứng lên, hé mở một khe nhỏ tấm cửa sổ nhỏ nhìn thoáng qua phía ngoài xa xa. Quả nhiên là bầu trời đã trở thành tối om, vậy mà bất tri bất giác đã lại qua thêm một ngày. Hắn khẽ nhíu mày, rời khỏi khung cửa trở về trong phòng. Ánh mắt lại tiếp tục đặt lên tờ giấy đang ở trên mặt bàn, tiện tay đen tờ giấy vò lại thành một nắm, rồi vứt nó sang bên cạnh tờ giấy lúc trước.

Đứng trước bàn, hắn hít thật sâu rồi lắc đầu giễu cười chua sót, miệng tự lẩm bẩm: “Quên đi, có quan hệ gì với ta đâu?”

Hắn hơi gượng cười tự giễu bản thân mình, tay nhặt hai nắm giấy dưới đất lên, ngập ngừng đôi lát, rồi lại cầm bút viết tiếp hai chữ:

Mây đen.

Hai chữ chẳng đầu chẳng đuôi này không có gì đặc biệt. Cho dù là nét bút hay hàm ý cũng chẳng xuất chúng ở điểm nào. Mà cũng chẳng hiểu tại sao Vương Tông Cảnh lại nhìn hai chữ này đến xuất thần. Hơn nữa vẻ mặt của hắn lúc này so với trước đó hoàn toàn bất đồng. Hắn nhìn hai chữ mây đen, khuôn mặt biến hóa vô cùng phức tạp, khi thì giống như đang lo lắng e ngại, lúc thì lại hừng hực khát khao, lại còn có cả đôi chút ý tứ chẳng thể nói bằng lời mà chỉ có thể từ từ nghiền ngẫm.

Bóng đêm mỗi lúc một dày, gian phòng càng lúc càng tối om, dù cho là giấy hay mực cũng đều không thể nhìn thấy rõ lắm. Vương Tông Cảnh bước tới một góc gần đó châm một cây nến nhỏ. Ánh nến linh động nhảy múa trong gian phòng rồi dần an ổn lại, chiếu sáng xung quanh cái bàn nhỏ. Sắc mặt của Vương Tông Cảnh lúc này đã bình tĩnh trở lại. Chỉ thấy hắn nhìn lại nét bút một lúc, sau đó vẫn giữ vẻ mặt điềm nhiên cầm tờ giấy trắng hơ lên mép đốm lửa trên ngọn nến. Một lát sau, toàn bộ tờ giấy lúc này chỉ còn là một nhúm tro tàn.

Vương Tông Cảnh lạnh nhạt nhìn một màn này, sau đó lại hơi khẽ buông tay để những mảnh tro rơi xuống chân. Hắn lại giẫm lên làm cho bụi bay toán loạn, tất cả những gì sót lại cứ thế mà tan biến đi mất tiêu. Xong rồi hắn ngẩng đầu, ưỡn ngực, khẽ đưa nhịp chân. Thuận miệng thổi phù làm ngọn nến tắt mất, rồi không chút do dự nào bước nhanh ra khỏi căn phòng.

Màn đêm sâu thẳm, rừng rậm tối đen, vạn vật đều chìm trong tĩnh lặng, cả biệt viện của Thanh Vân cũng chìm trong yên tĩnh. Nhờ đó mà Vương Tông Cảnh cứ một mình một đường đi trong hoa viên một cách thoải mái, sau đó tới bên tường đá, nhẹ nhàng biến mất trong rừng cây lớn.

Vì nơi đây là rừng rậm, cây lá rậm rịt nên dù là ban ngày cũng sẽ vô cùng u ám. Lúc này đang là nửa đêm, năm ngón tay giơ lên trước mặt cũng không thể nhìn được. Người đi trong này chỉ thấy bốn phía tối đen như mực, gió lùa qua những tán lá cây tạo ra những chuỗi âm thanh ghê rợn như quỷ khóc, nghe vô cùng đáng sợ. Nhưng Vương Tông Cảnh lại không có chút sợ hãi nào, thậm chí còn cảm thấy vô cùng thoải mái, lại có cảm giác quen thuộc, không một chút xa lạ. Hắn cứ thế một đường mà đi trong bóng đêm lặng lẽ, hai mắt nhìn xung quanh như đang tìm kiếm gì đó.

Một tia ánh sáng yếu ớt từ một gốc cây lóe lên trong đêm, Vương Tông Cảnh lập tức nhìn thấy. Bởi vì giữa đêm tối mịt mùng này, dù là một điểm sáng mỏng manh cũng vô cùng bắt mắt. Tâm thần hắn nhất thời run lên nhưng không một chút chần chừ nào, hắn bước qua nơi có ánh sáng đó.

Tiếng hít thở vốn vô cùng nhỏ, nhưng giữa rừng rậm âm u lúc này nghe cực kỳ gấp gáp, còn có cả âm thanh đạp lên lá khô vang lên như từ xa vọng tới, điểm sáng có phần u ám kia vẫn lẳng lặng nơi đó. Khi tới gần mới có thể nhận rõ, ánh sáng đó là do một viên dạ minh châu màu trắng to bằng đầu ngón tay cái, được khảm trên một thân cây lớn. Ánh sáng tỏa ra từ nó làm xung quanh sáng lên một chút, để lộ ra thân ảnh một người ở bên cạnh. Đó là một nam tử đang lặng lẽ đứng khoanh tay, dường như đang kiên nhẫn đợi một ai đó.

Vương Tông Cảnh đi nhanh hơn về phía đó, sau khi còn cách nam nhân kia không xa thì dừng lại một chút để sửa sang lại quần áo, sau đó thấp giọng nói: “Tiêu chân nhân, ta đã tới rồi.”

Người đàn ông đó xoay người lại, đúng là đương kim chưởng giáo của Thanh Vân môn- Tiêu Dật Tài. Hắn nhìn Vương Tông Cảnh như đánh giá gì đó, sau mới gật đầu, nói: “Đêm rồi mà ngươi còn tới nơi này, chắc là trong lòng đã có quyết định?”

Vương Tông Cảnh hít vào một hơi như lấy can đảm rồi nhìn thẳng vào mắt Tiêu Dật Tài, nói: “Đúng vậy, là ta tự nguyện.”

Tiêu Dật Tài nhìn hắn chăm chú, thần sắc trên mặt dù không đổi nhưng mắt lại không giấu nổi một tia vui mừng, nhẹ giọng nói: “Tốt!”

Hắn chậm rãi bước về phía gốc cây gắn viên dạ minh châu, không hề ngại mặt đất bẩn thỉu mà chỉ kéo vạt áo lên rồi ngồi xuống. Sau đó hắn vẫy tay ra hiệu cho Vương Tông Cảnh tới ngồi bên cạnh mình.

“Hiện tại ta đọc cho ngươi pháp quyết, ngươi hãy ghi nhớ, từ nay trở về sau luyện tập theo công pháp này. Cứ ba ngày một lần, vào ban đêm, ngươi tới đây gặp ta. Ta muốn xem tiến bộ của ngươi, hơn nữa có gì không hiểu ngươi cũng có thể hỏi ta. Trừ những lúc như vậy, vào những thời điểm còn lại, ngươi phải hoàn toàn giữ kín chuyện này, không thể để người khác biết được, kể cả chị gái ruột của ngươi. Được chứ?”

Vương Tông Cảnh khẽ gật đầu, rõ ràng ngay từ đầu đã xác định được chuyện này rồi. Nhưng sau đó, dường như suy nghĩ tới chuyện gì, hắn lại không nhịn được mà hỏi: “Vậy còn Thanh Phong quyết?”

Trên mặt Tiêu Dật Tài lộ ra một vẻ thản nhiên, cười đầy khinh thường, lạnh nhạt đáp: “Vứt nó đi, không cần học.”

Vương Tông Cảnh ngẩn ra trong giây lát, trong lòng có chút phức tạp khó nói. Ngày đó khi mới bước chân vào biệt viện của Thanh Vân môn, hơn trăm đệ tử kiệt xuất bọn hắn có ai là không coi Thanh Phong quyết như bảo bối. Nó chính là bậc thang để cho bọn hắn leo tới cửa Thanh Vân môn. Vậy mà lúc này, trong miệng Tiêu Dật Tài, nó lại không khác gì phế phẩm, có thể tùy tiện vứt đi như người ta xả rác vậy.

Tiêu Dật Tài cũng chẳng nói nhiều lời, bắt đầu đọc khẩu quyết tu luyện. Vương Tông Cảnh không dám phân tâm nữa, vội vàng tập trung lắng nghe, không dám bỏ sót chữ nào. Khẩu quyết này cũng không dài, nhưng từng câu chữ đều có ý nghĩa sâu xa. Vương Tông Cảnh tu luyện mới chỉ hơn phàm nhân một chút nhưng cũng có thể nhận ra được bí pháp này chắc chắn còn cao hơn Thanh Phong quyết. Mỗi lần đọc xong, Tiêu Dật Tài lại dừng một chút để cho Vương Tông Cảnh ghi nhớ vào đầu, rồi sau đó đọc lại cho hắn nghe, chỗ nào sai thì lập tức sửa ngay. Qua vài lần, sau khi thấy Vương Tông Cảnh đã ghi nhớ được toàn bộ khẩu quyết, hắn mới chậm rãi gật đầu nói: “Trí nhớ của ngươi cũng không tệ.”

Vương Tông Cảnh sau khi đọc đi đọc lại khẩu quyết, nhịn không được, hỏi: “Pháp quyết này có tên là gì vậy?”

Tiêu Dật Tài mỉm cười đáp: “Thái Cực Huyền Thanh Đạo.”

Vương Tông Cảnh chấn động cả người, ánh mắt lộ ra vẻ kinh ngạc: “Chẳng lẽ chính là…”

Tiêu Dật Tài đáp: “Đúng vậy, chính là đại pháp vô thượng của Thanh Vân môn chúng ta, Thái Cực Huyền Thanh Đạo. Khẩu quyết ta vừa dạy ngươi chính là khẩu quyết tu luyện tầng thứ nhất của pháp quyết này. Bắt đầu từ hôm nay ngươi hãy tu luyện nó, đợi sau khi ngươi tu luyện xong tầng một, ta sẽ truyền cho ngươi khẩu quyết của tầng hai.”

Vương Tông Cảnh cúi đầu trầm mặc một hồi, sau đó mới thấp giọng nói: “Đa tạ chân nhân ưu ái.”

Tiêu Dật Tài thản nhiên đáp: “Có phải ưu ái hay không, nói lúc này vẫn còn sớm, ngươi không cần nói. Ở đây còn có nhiều lý do khác, ngày đó ở trong Ngọc Thanh điện ta cũng đã nói rõ cho ngươi nghe. Sau này ta còn muốn ngươi đi làm vài chuyện, ta hy vọng ngươi còn nhớ rõ?”

Vương Tông Cảnh ngẩng đầu nhìn Tiêu Dật Tài, ánh mắt sáng ngời, vẻ mặt bình tĩnh đáp: “Đệ tử nhớ rõ.”

Tiêu Dật Tài nhìn hắn một hồi, sau đó dùng sắc mặt nghiêm nghị, nhẹ giọng nói tiếp: “Tốt. Nhưng ngươi phải nhớ rõ, Thái Cực Huyền Thanh Đạo này không thể nói cho ai được. Nhất định phải khổ tu, vì đây chính là vô thượng pháp quyết, là pháp quyết cao nhất trong các công pháp của đạo gia, có thể trấn định tâm thần, làm vững đạo tâm, chống đỡ tâm ma, đây mới là điều vô cùng quan trọng. Sau này ngươi muốn học bất cứ dị thuật nào thì đều bị tâm ma ăn mòn đạo tâm. Một khi không thể kiểm soát liền khiến ngươi lập tức rơi vào vực sâu, không thể quay đầu. Hãy nhớ lấy.”
Vương Tông Cảnh nghe thấy vậy thì mặt cũng xanh lét, chậm rãi gật đầu, rồi lại hỏi: “Chân nhân, về mấy thứ ma giáo kia, khi nào thì ta mới có thể biết được?”

Tiêu Dật Tại trầm mặc một lúc, nói: “Hiện tại ngươi đã có thể biết. Nhưng người nói cho ngươi nghe không phải là ta.”

Vương Tông Cảnh cả kinh, ngạc nhiên hỏi lại: “Cái gì?”

Trên mặt Tiêu Dật Tài xuất hiện một tia khác thường, nhưng vẫn thản nhiên đáp: “Trên núi Thanh Vân, ai cũng là bậc chính nhân quân tử, nếu nói về biết rõ bàng môn tà đạo thì cũng chỉ có hai người mà thôi. Ta là một trong hai người đó, nhưng so với người kia thì còn kém rất xa. Chỉ có người đó mới có thể biết rõ về những dị thuật giết người tà đạo, là người thông thuộc những vấn đề sâu xa nhất của ma giáo. Cho nên, vì đại sự trong tương lai, ta đã nhờ người đó nói cho ngươi vấn đề này.”

Vương Tông Cảnh nhìn vẻ mặt của Tiêu Dật Tài, không hiểu tại sao cả người như phát lạnh, không dám nói gì nữa, chỉ cúi đầu đáp một tiếng. Tiêu Dật Tài nhìn hắn rồi gật đầu, chậm rãi nói tiếp:

“Ngươi phải nhớ kĩ những lời ta vừa nói, lấy việc luyện Thái Cực Huyền Thanh Đạo làm chủ. Ngoài là vô thượng thần thông của Thanh Vân môn, nó còn có thể giúp ngươi định căn cơ cho những thần thông khác, chỉ cần tìm hiểu sâu xa, nhất định sẽ thu được không ít chỗ tốt.”

Vương Tông Cảnh đáp: “Vâng.”

Tiêu Dật Tài đứng dậy nói: “Với những gì ngươi đã trải qua trước đây cũng được coi là xuất chúng trong đám đệ tử ở biệt viện Thanh Vân, tính tình, khí chất cũng đều rất tốt. Ta muốn tặng ngươi mấy chữ, mong ngươi nhớ kĩ.”

Vương Tông Cảnh cũng vội vàng đứng dậy nói: “Mời chân nhân chỉ giáo.”

Tiêu Dật Tài nhìn hắn rồi chậm rãi nói: “Cẩn thận lời nói, nghĩ nhiều, suy xét thấu đáo.”

Vương Tông Cảnh trong lòng nhẩm lại mấy chữ này một lần, sau đó gật gật đầu nói: “Đa tạ chân nhân đã dạy bảo.”

Tiêu Dật Tài xoay người đi rồi nói tiếp: “Đêm nay cứ vậy đi. Ba ngày sau ngươi tới gặp ta để ta xem ngươi tu luyện được tới đâu. Nếu không còn việc gì nữa thì mau quay về đi.”

Nhưng đợi một lát, không nghe thấy tiếng bước chân rời đi của Vương Tông Cảnh, Tiêu Dật Tài quay lại, chỉ thấy Vương Tông Cảnh vẫn đứng đực ra tại chỗ cũ. Thấy vậy, Tiêu Dật Tài mới nhíu mày hỏi: “Còn có chuyện gì sao?”

Vương Tông Cảnh hít sâu vào một hơi, cơ mặt giật giật, sau đó nói: “Chân nhân, cho phép ta đi giết Tôn Tích Thiện.”

Tiêu Dật Tài khẽ chau mày. Nhìn sắc mặt quật cường của Vương Tông Cảnh, dường như không muốn lui bước. Hắn nhìn thiếu niên này một hồi lâu, nhưng cuối cùng vẫn kiên quyết lắc đầu: “Không được!”

Lập tức gương mặt Vương Tông Cảnh hơi đỏ lên. Ngày đó hắn đã phải trải qua một cơn kích động cực lớn ở Tôn gia trang, mãi tới tận hôm nay hắn cũng không thể quên được. Thế nên không để ý tới sự uy nghiêm của Tiêu Dật Tài, hắn bước lên một bước, hỏi lại đầy khó chịu: “Vì sao?”

Tiêu Dật Tài thản nhiên đáp: “Tâm chí của ngươi chưa vững, tu hành chưa thông, cũng chỉ là dũng khí nhất thời mà thôi. Hơn nữa, Tôn Tích Thiện dù sao cũng là hào phú trong vùng, trong nhà thế nào cũng cung phụng một, hai tu sĩ tu tập đạo thuật, cho nên y mới dám cả gan tự tung tự tác. Dù cho những tu sĩ đó chẳng có bao nhiêu thần thông, nhưng vậy cũng thừa sức chống lại ngươi rồi.”

Vương Tông Cảnh nhất thời ngây ra như phỗng.

Ánh mắt Tiêu Dật Tài lạnh thêm vài phần, giọng cũng lạnh lùng: “Ngươi tưởng chỉ trông vào cái sự anh hùng hữu dũng vô mưu của mình mà có thể báo thù, có thể giết người xả hận được sao? Nếu thế thì tốt nhất đi tìm chết đi, đỡ để ta phải lãng phí thời gian và tâm huyết với ngươi.”

Vương Tông Cảnh im lặng đứng yên một chỗ, hồi lâu sau lại nghe âm thanh của Tiêu Dật Tài vang lên bên tai: “Trong tương lai, dù có làm bất cứ chuyện gì, ngươi cũng phải nhớ tới một chữ “Nhẫn”. Việc càng làm cho ngươi đau khổ thì càng phải cố nhẫn nhịn, ma luyện tâm tính. Không biết nhẫn nại thì sao có thể làm việc lớn.”

Nói rồi hắn xoay người đi, nhưng âm thanh vẫn truyền lại bên tai Vương Tông Cảnh: “Năm năm, trong vòng năm năm nhất định không được vọng động.”

Vương Tông Cảnh vẫn đứng nguyên chỗ cũ, toàn thân không tự chủ được mà rung lên, bàn tay nắm chặt lại theo bản năng. Hắn đứng ở dưới gốc cây, vừa cảm thấy lúng ta lúng túng mà lại vừa cảm thấy thất vọng, chỉ khẽ thấp giọng nói:

“Năm năm…”

Trăng lặn, sao rơi, một đêm cuối cùng cũng trôi qua. Khi ánh sáng đầu tiên của ngày mới le lói ra, bóng đêm bao phủ Thần Châu hoàn toàn tan biến.

Dưới núi Thanh Vân, ở bên ngoài khu biệt viện, trên một đường mòn xuyên qua rừng rậm âm u, có một đạo ánh sáng màu vàng lướt qua như bay. Khi ánh sáng của ngày mới ló ra thì đạo ánh sáng này dừng lại giữa không trung, ánh sáng thu liễm lại, thân ảnh Tăng Thư Thư hiện ra. Dưới chân hắn chính là Hiên Viên kiếm đang không ngừng tỏa ra ánh sáng.

Nhìn phiến rừng rậm xanh như lá mạ ngút ngàn phía trước mặt, Tăng Thư Thư ngây người ra trong chốc lát. Hai ngày trước, đang định đưa Tiểu Đỉnh quay lại Đại Trúc Phong, khi đi ngang qua con đường cạnh khu rừng rậm mà y cũng ít khi đi vào, đột nhiên trong lòng nảy sinh sự bất an, lại có cảm giác ở một chỗ sâu trong rừng có gì đó khác thường. Hơn nữa, cảm giác về nguy cơ ấy còn khiến y không thể nào tập trung được nên y quyết định phải tra xét đến tận cùng. Dù sao nơi này cũng là dưới chân núi Thanh Vân.

Nhưng tìm tòi trong rừng rậm suốt hai ngày nay, y cũng không gặp được cái gì. Đạo hạnh của Tăng Thư Thư vô cùng tinh thâm, chỉ cần thật sự bỏ công sức tìm tòi thì ngay cả một dấu tích nhỏ cũng có thể tìm ra, trừ phi đối phương có đạo hạnh không thấp hơn y. Nhưng liệu có tồn tại một gã có đạo hạnh không thua gì trưởng lão của Thanh Vân môn, mà lại phải lén lút sống dưới chân núi Thanh Vân hay không?

Tìm suốt hai ngày nay, một chút thu hoạch cũng không có, đáng lẽ Tăng Thư Thư cũng muốn bỏ cuộc. Nhưng không hiểu tại sao trong lòng y luôn có cảm giác không yên, cho nên sáng tinh mơ hôm nay mới đi tới khu rừng rậm thần bí này. Nhưng chỉ thấy gió núi thổi nhè nhẹ, nhánh cây rừng đong đưa, chẳng có điều gì khác thường cả.

Tăng Thư Thư trầm ngâm một lát sau đó xuyên qua tầng tầng tán tán lá xây, hạ xuống khu rừng. Y thu lại Hiên Viên kiếm, ánh mắt đầy cảnh giác nhìn lướt qua khu rừng yên tĩnh một lượt, sau đó hướng về nơi sâu nhất của khu rừng mà tới.

Sáng sớm, sương mù trắng mờ mịt như khói, chậm rãi lan tỏa trong khu rừng. Ở một nơi cách đó rất xa, trong rừng rậm sâu thẳm, một người đứng bên một gốc đại thụ, hắc khí quấn quanh thân, ánh mắt sáng ngời chăm chăm nhìn vào từng cử động của Thăng Thư Thư đang từ xa tiến tới.

Ánh mắt đó lạnh lùng và vô tận sát ý.

Tăng Thư Thư hoàn toàn không biết tới kẻ đang ẩn núp ở sâu trong nơi lạnh lẽo này. Trên thực tế, giờ phút này y vẫn kiên trì tìm tòi là do hai ngày trước trong lòng đột nhiên sinh ra cảm ứng xấu chứ không phải có bằng chứng chuẩn xác gì, thậm chí bản thân tìm suốt hai ngày nay cũng không tìm thấy gì cả. Nếu không, chỉ cần y điều động một ít đệ tử Thanh Vân môn qua đây hỗ trợ thì sự việc quá đơn giản rồi. Nhiều người cùng tìm kiếm, cho dù rừng này có lớn thì cũng khó có ai có thể trốn được. Nhưng làm như vậy, nếu như không tìm được gì cổ quái thì chẳng phải y đã không còn mặt mũi gì, khiến cho toàn bộ Thanh Vân môn chê cười hay sao.

Tăng Thư Thư vẫn từ từ đi về phía trung tâm, vừa đi miệng còn lầu bầu giống như đang mắng cái gì. Nhưng Tăng Thư Thư cứ tiến lên gần một chút thì bóng người ở sâu trong khu rừng kia cũng lặng lẽ di chuyển vị trí của mình. Đó là lý do tại sao mà suốt hai ngày nay, dù cho có lục soát kỹ tới mức nào, Tăng Thư Thư cũng không thể tìm ra được.

Nhưng hôm nay, sát ý trong mắt người mặc đồ đen kia đậm hơn rất nhiều. Hắn không ngừng thay đổi vị trí của mình, cũng đồng thời rút ngắn khoảng cách với Tăng Thư Thư, càng lúc càng tiến gần về phía y.

Nhưng dường như Tăng Thư Thư không hề cảm thấy một chút nguy hiểm cận kề nào, vẫn từng bước tiến về phía trước, hai hàng lông mày cau lại, nhẹ giọng nói: “Quái, tại sao lại không phát hiện ra gì nhỉ, chẳng lẽ hôm đó ta thực sự cảm giác sai?”

Vấn đề này tất nhiên là chẳng có ai trả lời cho y cả, mà thân ảnh thần bí màu đen kia vẫn chậm rãi theo Tăng Thư Thư ở phía trước, một tiếng động cũng không có. Hắn chuyển vị trí qua một phía bên sườn của Tăng Thư Thư sau đó thận trọng tiến tới gần hơn.

Tăng Thư Thư đi được vài bước, chợt bước chân dừng lại, hai mắt sáng ngời, miệng “A!” lên một tiếng, dường như đã phát hiện ra cái gì.

Thanh âm phát ra làm bóng đen thần bí giật mình, vội vàng nép vào một gốc đại thụ bên cạnh. Một lúc lâu sau, không thấy có gì khác thường, hắn lại tiếp tục ló mình ra. Chỉ thấy Tăng Thư Thư đang ngồi xổm xuống, quay lưng về phía hắn, tay phủi phủi trên mặt đất, dường như đang cố gắng tìm kiếm cái gì đó dưới đám lá khô.

Mà ở góc độ này nhìn tới, bóng đen thần bí có thể thấy được toàn bộ lưng của Tăng Thư Thư, giống như cửa lớn mở rộng đón mời khiến cho hắn muốn vội vã hành động ngay. Nhưng không hiểu sao sau đó hắn lại ép mình tiếp tục nhẫn nại.

Đồng thời, đúng lúc này, Tăng Thư Thư giống như đã đặt toàn bộ sự tập trung vào mặt đất đột nhiên đứng dậy, kiếm quang màu vàng chói mắt lập tức bao phủ toàn thân y.

Trong màn hào quang chói mắt, Tăng Thư Thư không còn cười nữa, ánh mắt lạnh lùng nhìn một vòng xung quanh mình. Chỉ thấy cây rừng rậm rạp, sương sớm dầy đặc, ngoài ra không có gì khác. Trong mắt Tăng Thư Thư xẹt qua một tia nghi hoặc, hào quang của Hiên Viên kiếm trong tay y cũng ảm đạm dần, y thì thào tự nói một câu: “Chẳng lẽ cảm giác của ta thật sự sai?”

Y chần chừ một chút rồi lại một lần nữa nhìn xung quanh khu rừng rậm im ắng này, sau đó quyết định bỏ qua, lại thu hồi kiếm tiên, quay đầu trở ra. Cách đó hơn mười trượng, bóng đen thần bí vẫn ẩn mình trong đám cây rừng âm u chậm rãi thở ra một hơi. Sau khi Tăng Thư Thư đi một quãng xa rồi, bóng đen mới chậm rãi bước ra, hướng về phía Tăng Thư Thư đang đi cười lạnh. Rồi đột nhiên thân hình hắn bay về phía ngược lại, nháy mắt đã biến mất ở sâu trong rừng cây.

Tăng Thư Thư một đường trở ra, một lúc sau đã đặt chân lên đường mòn ban đầu, sắc mặt như thường nhưng ở thái dương dường như vừa rịn ra một giọt mồ hôi.

“Có sát khí, chắc chắn là không sai!” Y chậm rãi nhắm hai mắt lại, bàn tay nắm chặt, sau một lát hai mắt lại mở ra. Mang theo ánh nhìn lạnh như băng, y cúi xuống nhìn xuống tay phải của mình. Trong nắm tay vừa mở ra, lúc này có một viên đan dược tròn xoe màu trắng bạc, to bằng đầu ngón tay. Đây đúng là đan dược bình thường vẫn phân phối cho đệ tử ở biệt viện Thanh Vân- Ích cốc đan.

Tăng Thư Thư lạnh lùng nhìn viên Ích cốc đan trong tay rồi chậm rãi ngẩng đầu, ánh mắt nhìn về phía biệt viện Thanh Vân ở phía xa.


tien hiep ky duyen icon

Thiên địa 3D- chuẩn MU cho androidthien dia 3d 1

Thiên Địa 3D là tựa game mobile nền tảng 3D đầu tiên về đề tài MU - do chính người Việt tự phát triển.

Tải game mobi hot nhất 2014

Liên hệ

TẢI GAME MOBILE HOT CHO ĐIỆN THOẠI 2014
Copyright © Game mobi hot
Phát Triển Bởi: 
Google Plus Page: Gamemobihot on Google Plus
Email: gamemobihot@gmail.com
Địa chỉ: Hoàng Mai, Hà Nội. - SĐT: 0167385456
DMCA.com Protection Status
Liên kết:
Tải mobi army 230 | Tải game Thiên địa quyếtTải Game điện thoại | Phong vân truyền kỳ | Au mobi 2014 | Game nông trại làng xì tin | Tiên hiệp kỳ duyên | Tin nhan chuc ngu ngon